Bạn có cảm nhận được bản giao hưởng của Beethoven trong chính cuộc sống này ?Cuộc sống...... như một bản nhạc giao hưởng của Beethoven với đầy đủ những cung bậc cảm xúc. Có những giây phút thăng hoa trong hoan hỉ, có những khoảnh khắc khiến lòng ta chùng xuống, cũng có những đớn đau như cướp đi tất cả, để rồi ta lại trở thành cát bụi.


 Bạn biết đấy, vui vẻ đến đâu hay đau buồn bất công đến mấy thì nó vẫn là ký ức. Tương lai sáng lạn hay u tối khó khăn thì nó vẫn chưa đến. Từng khoảnh khắc bạn đang trải nghiệm chính là thực tại, và nó sẽ trở thành quá khứ của ngày mai. Bạn phải chấp nhận : quá khứ đã đi qua, tương lai sẽ trong tầm tay bạn nếu bạn đúng đắn ngay từ hôm nay. Nhưng trước khi bạn làm gì đó, hãy nhìn lại cuộc sống một lần, bằng cái nhìn thực tế nhất. Đừng tự trách những sai lầm trong quá khứ hay ngạo nghễ với ký ức huy hoàng, mà hãy xem đó như một bài học trong cuộc sống này.Thành công hay thất bại cũng chỉ là một trang trong cuốn truyện viết riêng về cuộc đời bạn mà thôi. Bạn sẽ không quên nó, nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn. Và bạn phải ở ngay thực tại để xây dựng cho tương lai, bằng hành động cụ thể trong từng giai đoạn cuộc đời.

Thầy tôi đã từng nói, cuộc sống vốn dĩ vô thường, mọi thứ luôn biến đổi ,chẳng có gì là trường tồn mãi mãi. Những trải nghiệm hôm nay của mỗi chúng ta rồi cũng sẽ trở thành quá khứ của ngày mai. Mỗi chúng ta đều có chung những hỉ, nộ , ái, ố đời thường trong từng hoàn cảnh. Khi ta vui, luôn vui hết mình, nhưng khi ta buồn thì nỗi buồn cứ luôn đeo bám. Nỗi buồn luôn nhiều hơn niềm vui, nỗi buồn luôn làm ta nhụt chí, lo sợ. Đó chính là cuộc sống. Nếu ai đó nói rằng họ không biết buồn, họ có thể vượt qua tất cả thì chắc chắn rằng họ đang nói dối một nửa. Nỗi buồn chưa hẳn đã là tồi tệ nhất, vì buồn phiền sẽ tạo ra áp lực , có áp lực mới có động lực...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét